TIN NỔI BẬT

Chúng ta làm gì để ngăn ngừa và chống lại lão hoá miễn dịch

Không ai có thể chống lại quy luật lão hóa tự nhiên của thời gian. Tuổi càng cao sẽ kéo theo sự lão hoá của các cơ quan trong cơ thể, từ hệ cơ xương khớp cho đến các cơ quan quan trọng như phổi, tim, hệ thống mạch máu.

Có hai lý do chính khiến người cao tuổi dễ bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây dịch bệnh truyền nhiễm như vi khuẩn, virus, nấm. Thứ nhất là hệ thống miễn dịch của người cao tuổi đã bị suy yếu theo tuổi tác và không thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Và lý do này dẫn đến việc họ thường mắc phải các bệnh mãn tính, ví dụ như tiểu đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tim mạch, huyết áp cao, … Những căn bệnh này khiến hệ miễn dịch của người cao tuổi càng dễ suy yếu, khiến cơ thể không đủ sức khỏe để chống lại các mầm bệnh nguy hiểm.

Mặc dù không có gì có thể ngăn ngừa lão hóa, nhưng một người có thể thực hiện một số thay đổi nhất định trong lối sống để sống khỏe mạnh khi về già…

Tất cả các bệnh đều bắt nguồn từ đường ruột của bạn

Mặc dù Hippocrates đã không chính xác khi cho rằng tất cả bệnh tật đều bắt đầu từ đường ruột của bạn, nhưng bằng chứng cho thấy nhiều bệnh chuyển hóa mãn tính bắt đầu từ ruột.

Vi khuẩn đường ruột và sự toàn vẹn của niêm mạc ruột ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn.

Theo nhiều nghiên cứu, các vi khuẩn không mong muốn được gọi là nội độc tố đôi khi có thể rò rỉ qua niêm mạc ruột và đi vào máu của bạn. Sau đó, hệ thống miễn dịch của bạn nhận ra các phân tử lạ này và tấn công chúng – dẫn đến viêm mãn tính.

Một số giả thuyết cho rằng tình trạng viêm do chế độ ăn uống này có thể gây ra tình trạng kháng insulin và leptin – những yếu tố gây ra bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì. Nó cũng được cho là gây ra bệnh gan nhiễm mỡ.

DINH DƯỠNG & SỨC KHỎE

Những điểm khác nhau cơ bản giữa sữa non và sữa công thức.

Ruột là bộ não thứ 2 của con người

Ruột là bộ não thứ 2 của con người chức năng vô cùng quan trọng.

Chúng ta làm gì để ngăn ngừa và chống lại lão hóa miễn dịch?

Chúng ta làm gì để ngăn ngừa và chống lại lão hóa miễn dịch?

tất cả các bệnh thường bắt đầu do đường ruột

Tất cả các bệnh đều bắt đầu từ ruột của bạn, sự thật đáng ngạc nhiên.

Lão hóa miễn dịch ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào.

Mật ong Manuka được cho là quý hiếm nhất hành tinh