Mật ong hiệu quả hơn các loại thuốc cảm thông thường! - Lazu Vietnam

Mật ong hiệu quả hơn các loại thuốc cảm thông thường!

Khả năng chữa bệnh của mật ong hiện đã được xác nhận trong một nghiên cứu khoa học cho thấy nó tốt hơn các loại thuốc không kê đơn để điều trị ho và cảm lạnh. Nghiên cứu của Đại học Oxford là một tin tốt cho ngành công nghiệp mật ong đang phát triển của New Zealand, ngành đã có doanh số bán hàng tăng trong thời kỳ đại dịch.

Mật ong và gừng

Mật ong từ lâu đã được sử dụng khi bị cảm lạnh và hiện nay khoa học đã chứng minh hiệu quả của nó. Nghiên cứu cho thấy mật ong tốt hơn các loại thuốc cảm thông thường, đặc biệt là trị ho.

Các bác sĩ ở New Zealand đang lưu ý

Bác sĩ chuyên khoa hô hấp, Tiến sĩ Michael Maze nói: “Cả với tư cách là bệnh nhân, chúng ta nên dùng nó khi bị ho và là bác sĩ, chúng ta nên suy nghĩ về nó.

Cảm lạnh do vi rút gây ra nên không thể chữa khỏi bằng thuốc kháng sinh, nhưng chúng vẫn thường được kê đơn và cơ thể chúng ta phát triển sức đề kháng.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho biết mật ong hiệu quả hơn, ít gây hại hơn và giúp chống lại sự kháng thuốc.

Tiến sĩ Maze nói: “Ho là một triệu chứng khó chịu như vậy nhưng biết rằng hiện đã có dữ liệu tốt về một giải pháp thay thế không phải là kháng sinh, không gây hại và hiệu quả hơn là một điều thực sự tốt.”

Nghiên cứu đã phân tích 14 nghiên cứu trước đây so sánh mật ong với các phương pháp điều trị khác. Nghiên cứu không đánh giá hiệu quả của mật ong như một phương pháp điều trị bằng Covid-19 và nó không chỉ ra một loại cụ thể.

Tiến sĩ Maze nói: “Chúng tôi không thể giới thiệu một loại mật ong cụ thể và không thể khuyến nghị một liều lượng cụ thể hoặc cách dùng, nhưng chúng tôi có thể khá tin tưởng rằng mật ong nói chung có thể có tác dụng này,” Tiến sĩ Maze nói.

New Zealand là một nước sản xuất mật ong lớn với gần một triệu tổ ong trên khắp đất nước. Ngành công nghiệp hiện kỳ ​​vọng doanh số bán hàng sẽ tăng.

“Nó chỉ làm nổi bật giá trị hiệu quả tự nhiên của mật ong, ‘những gì mọi người đang tìm kiếm và vì vậy tôi nghĩ chúng ta sẽ tiếp tục thấy sự tăng trưởng trong doanh thu xuất khẩu mật ong cũng như trong nước.” Karin Kos, Giám đốc điều hành của Apiculture NZ, cho biết.

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bắt đầu, nhu cầu về mật ong của New Zealand đã tăng vọt với xuất khẩu tăng khoảng 20% ​​so với năm ngoái.