Mật ong Manuka được cho là quý hiếm nhất hành tinh

Khi còn là một đứa trẻ, mỗi khi bạn bị cảm lạnh mẹ thường cho bạn uống một thìa mật ong trước khi đi ngủ vào buổi tối. Ngày nay, mọi người trên thế giới đều bị ấn tượng với loại mật ong có tên Manuka.

Manuka là loại mật ong thượng hạng được tạo ra những chú ong hút mật từ loài hoa cùng tên ở đất nước New Zealand. Các nhà khoa học đã phát hiện và chứng minh những công dụng tuyệt vời của Manuka.

Chất Hydrogen Peroxide trong mật ong Manuka đóng vai trò như rào chắn nhằm ngăn chặn tạp khuẩn xâm nhập vào mật ong, vì thế mật ong Manuka luôn ở tình trạng tinh khiết nhất.

Methylglyoxal (MG) là một nhân tố kháng khuẩn được tìm thấy ở mật ong thông thường nhưng chỉ ở hạn mức rất nhỏ; còn mật ong Manuka, MG lại xuất phát từ việc chuyển đổi một hợp chất có tên khoa học là Dihydroxyacetone, hợp chất này được tìm thấy ở dạng cô đặc trong mật hoa Manuka làm cho mật ong Manuka có đặc tính kháng khuẩn cao. Vì vậy, mật ong Manuka được sử dụng hổ trợ điều trị nhiễm trùng, vết thương, viêm họng, viêm loét dạ dày, cúm, ho và cảm lạnh.

Không chỉ hoạt chất kháng khuẩn MG, mà Manuka còn bổ sung nguồn Vitamin tự nhiên giúp hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh rất tốt.

Ngoài ra, nhờ hoạt động enzymes mạnh nên mật ong Manuka có khả năng thấm sâu vào các tầng da hơn mật ong thường giúp ngăn chặn các vi khuẩn gây mụn, giảm tình trạng mụn viêm; giúp làm đẹp da và chống lão hóa.

Chính vì những đặc tính tuyệt vời đã được khoa học chứng minh nên mật ong Manuka đã được sử dụng hàng tram năm nay như là dược liệu quý của thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.

Chỉ cần bổ sung Manuka mỗi ngày sẽ giúp bảo vệ khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm.

Lưu ý: Không dùng bất kỳ loại mật ong nào, kể cả mật ong Manuka cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi.

Fanpage: https://www.facebook.com/LazuVietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *