DINH DƯỠNG & SỨC KHỎE

Hệ miễn dịch là gì? Vai trò của hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch là một hệ thống được tạo thành từ mạng lưới các tế bào đặc biệt, protein, mô và cơ quan. 

Vai trò của hệ thống miễn dịch là bảo vệ con người luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa mắc bệnh và nhiễm trùng. Khi hệ miễn dịch của cơ thể gặp những vấn đề bất thường sẽ dẫn đến một số bệnh lý liên quan đến hệ miễn dịch và sức đề kháng.

Đối tượng nào cần sử dụng sữa non tăng đề kháng?

Sữa non tăng đề kháng phù hợp với tất cả mọi người, nhất là giai đoạn từ nhỏ cho đến tuổi dậy thì cần hoàn thiện hệ miễn dịch, hay người trung niên và lớn tuổi cần tăng cường hệ miễn dịch và đặc biệt là người bệnh.

Người trưởng thành có cần uống sữa non tăng đề kháng không?

Khi bước vào độ tuổi 35, cơ thể bắt đầu dấu hiệu sản xuất ít dần kích thích tố tăng trưởng chất tác động mạnh mẽ trong quá trình tái tạo tế bào dẫn đến hệ miễn dịch suy giảm.

Bổ sung sữa non tăng đề kháng từ lúc này là cực kỳ quan trọng để thúc đẩy quá trình sản sinh tế bào chất giúp cho cơ thể bổ sung lượng chất bị mất do quá trình suy giảm tự nhiên, giúp bạn duy trì tuổi thanh xuân, cơ thể khỏe mạnh và tươi trẻ.

Cơ thể bạn cần bao nhiêu canxi mỗi ngày?

Canxi là một nguyên tố quan trọng trong cơ thể con người, 99% canxi tồn tại trong xương, răng, móng, chỉ 1% canxi tồn tại trong máu, tế bào và ngoại bào, thiếu hay thừa canxi đều gây ra các tình trạng bệnh lý.

Mỗi độ tuổi sẽ cần bổ sung lượng canxi cần thiết cho cơ thể (theo tổ chức Y tế Thế giới WHO) theo tiêu chí dưới đây:

  • Trẻ em 1 – 10 tuổi: Cần 800 mg /ngày.
  • Người lớn 11 – 24 tuổi: Cần 1200 mg /ngày.
  • Người lớn 24 – 50 tuổi: Cần 800mg – 1000mg /ngày.
  • Phụ nữ có thai, người cao tuổi: Cần 1200 mg – 1500 mg /ngày.
Protein là gì? Cơ thể bạn cần bao nhiêu protein mỗi ngày?

Protein hay chất đạm là những phân tử sinh học được cấu tạo từ những mạch axit amin khác nhau. Đây là một trong ba chất dinh dưỡng chính cần cung cấp cho cơ thể, và là chất dinh dưỡng quan trọng nhất giúp duy trì sự sống.

Đối với người trưởng thành cần tối thiểu 0,8g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày, đàn ông nặng 65kg ít vận động thì họ cần bổ sung khoảng 56g protein mỗi ngày, còn ở phụ nữ nặng 58kg ít vận động cũng cần tới 46g mỗi ngày. Đối với người vận động thể thao vừa phải, phụ nữ mang thai, người cao tuổi cần bổ sung 1 – 1.3g cho mỗi kg trọng lượng.

Hệ miễn dịch nằm ở đâu trong cơ thể?

Hệ miễn dịch nằm ở khắp nơi trong cơ thể bao gồm: Amidan cổ họng, hệ thống tiêu hóa, tủy xương, da, hạch bạch huyết,… Hệ miễn dịch đường ruột chiếm đến 80% hệ miễn dịch của cơ thể, chứa một lượng lớn vi sinh tạo ra sức đề kháng cho cơ thể.

Hệ miễn dịch của mỗi người là khác nhau nhưng theo nguyên tắc chung thì hệ miễn dịch phát triển, trở nên mạnh mẽ hơn khi trưởng thành và bắt đầu suy yếu từ tuổi trung niên.

Yếu tố miễn dịch là gì?

Ngoài đa dạng các loại kháng thể Immunoglobulin như IgA, IgD, IgE, IgG, IgM, trong đó IgG là phổ biến nhất chiếm đến 75% tất cả các kháng thể trong huyết thanh, trong sữa miễn dịch còn có chứa các yếu tố miễn dịch như Polypeptit giàu proline (PRP), Lactoferrin, Cytokine…

Những kháng thể tự nhiên và yếu tố miễn dịch này giúp tiêu diệt vi khuẩn và chống lại các bệnh nhiễm trùng, giúp cơ thể đẩy lùi các tác nhân gây bệnh.

Yếu tố tăng trưởng là gì?

Yếu tố tăng trưởng là các protein liên kết với các thụ thể trên bề mặt tế bào, với kết quả chính kích hoạt sự tái tạo hoặc sự biệt hóa tế bào.

Trong sữa non chứa rất nhiều yếu tố tăng trưởng như EGF, TGF, IGF-1, IL-2, IT-6,… giúp thúc đẩy sự gia tăng cũng như tái tạo của nhiều loại tế bào để chống viêm, chữa lành các vùng bị thương của màng nhầy, cơ bắp, da, xương, sụn và mô thần kinh. Yếu tố này còn rất hữu ích cho các vận động viên để hạn chế viêm, phát triển cơ bắp và phục hồi nhanh sau khi vận động.

Tại sao sữa non lại đắt hơn sữa công thức?

Sữa non là sữa tự nhiên chỉ được lấy trong khoảng 72 giờ sau khi sinh trong khi sữa công thức là một loại thực phẩm được sản xuất từ sữa nguyên liệu được các nhà khoa học nghiên cứu mô phỏng gần với sữa mẹ.

Sữa non chứa các kháng thể tự nhiên, đa dạng yếu tố miễn dịch và tăng trưởng mà sữa công thức hầu như không có. Xem thêm tại mục tin tức dinh dưỡng và sức khỏe.

Mật ong Manuka là gì? Thành phần có trong mật ong Manuka

Manuka là loại mật ong thượng hạng được tạo ra từ những chú ong hút mật của loài hoa cùng tên ở đất nước New Zealand.

Methylglyoxal là một nhân tố kháng khuẩn được tìm thấy trong mật ong Manuka, nó được sử dụng hổ trợ điều trị nhiễm trùng, chữa lành vết thương, viêm họng, viêm loét dạ dày, cúm. Nhờ hoạt động enzymes, Manuka có khả năng thấm sâu vào các tầng da giúp ngăn chặn các vi khuẩn gây mụn, giảm mụn viêm; làm đẹp da và chống lão hóa.

Manuka còn bổ sung nguồn Vitamin và khoáng chất tự nhiên giúp hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh rất tốt. Xem thêm tại mục tin tức dinh dưỡng & sức khỏe.

Xem thêm

SỮA MIỄN DỊCH LAZU

Tại sao sữa Lazu được gọi là sữa non tăng đề kháng?

Lazu chứa hai thành phần đó là sữa non chất lượng cao IgG 20% và mật ong Manuka. Trong sữa non có chứa kháng thể và các yếu tố miễn dịch như IgA, IgD, IgE, IgG, IgM, hàm lượng IgG chất phổ biến nhất chiếm đến 75% tất cả các kháng thể trong huyết thanh của con người có trong Lazu là 9300mg/450g sữa, cùng với Methylglyoxal một nhân tố kháng khuẩn và chống viêm có trong mật ong Manuka.

Trong Lazu có chứa 17 chủng lợi khuẩn giá trị để cân bằng hệ vi sinh đường ruột, nơi mà gần 80% hệ miễn dịch nằm ở đây.

Ngoài ra, trong sữa non và mật ong Manuka chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đây là những lí do mà Lazu được gọi là sữa miễn dịch Lazu.

Công dụng của sữa non tăng đề kháng Lazu là gì?

Như tên gọi của nó, Lazu giúp bảo vệ và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Bởi vì một khi hệ miễn dịch suy yếu thì cơ thể không chống lại được vi khuẩn và virus tấn công và gây ra các bệnh lý, hay ngay cả không thể hấp thu được dưỡng chất cần thiết để phát triển.

Mật ong Manuka trong Lazu giúp chống viêm, kháng khuẩn, bảo vệ dạ dày và ruột, làm đẹp da và chống lão hóa. Protein, vitamin và khoáng chất giá trị bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu để bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.

Hàm lượng chất béo và đường trong Lazu thấp giúp dể hấp thu chất dinh dưỡng, ngăn ngừa bệnh béo phì, tiểu đường hay tim mạch. Xem thêm mục sản phẩm.

Sữa Lazu có dành cho trẻ em không?

Theo khuyến nghị của nhà sản xuất thì sữa Lazu dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên. Trẻ em ở giai đoạn này cần hoàn thiện hệ miễn dịch để ngăn ngừa bệnh cũng như tiếp thu tốt dưỡng chất để phát triển trí não và chiều cao.

Thông tin dinh dưỡng cho mỗi lần sử dụng (15g) sữa Lazu?

Calories (năng lượng): 54kj, Protein (đạm): 4g, Kháng thể IgG: 310mg, DHA (Omega-3): 35mg, Probiotics: 5 Billion CFU, Fat total (chất béo): 0g, Sugars (đường tự nhiên): 6g, vitamin và khoáng chất

Dựa vào thông tin này, bạn có thể điều chỉnh chế độ ăn uống mỗi ngày cho phù hợp với cơ thể. Xem thêm tại mục sản phẩm.

Tôi mắc bệnh tiểu đường, vậy tôi có thể dùng sữa Lazu được không?

Sữa Lazu rất phù hợp cho người bệnh tiểu đường tuýp 2. Theo hiệp hội đái tháo đường hoa kỳ, sử dụng sữa tách béo là một khởi đầu tốt nếu bạn bị tiểu đường. Sữa Lazu được tách gần như hoàn toàn chất béo (không béo), tất cả hàm lượng dinh dưỡng của sữa còn nguyên bao gồm cả canxi. Mỗi khẩu phần sử dụng (15g) sữa Lazu có 0g chất béo và hàm lượng đường tự nhiên (Sugar) rất thấp 6g.

Các thí nghiệm trên bệnh nhân béo phì mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 dùng sữa non bò bovine đã cho thấy nó giúp giảm glucose máu, cholesterol, triglycerid. Sử dụng sữa Lazu sẻ giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo các mô và tế bào bị tổn thương, từ đó giúp cơ thể đẩy lùi bệnh.

Bạn cần tư vấn bác sỹ chuyên môn trước khi sử dụng.

Nguồn tham khảo tại đây.

Tôi bị đau dạ dày - tá tráng - đại tràng có nên dùng sữa Lazu không?

Sữa Lazu có thể nói là cực kỳ tốt cho người đau dạ dày, viêm tá tràng hay đại tràng (IBS). Lazu chứa hàng tỷ lợi khuẩn probiotics để hổ trợ và bảo vệ đường ruột nơi mà cần 85% vi khuẩn có lợi trong hệ vi sinh này. Thêm vào đó, mật ong Manuka với tính chống viêm, kháng khuẩn cao có trong Lazu sẻ rất tuyệt vời để hổ trợ điều trị bệnh của bạn.

Bạn nên sử dụng Lazu đều đặn mỗi ngày để nhanh khỏi bệnh cũng như tránh tái phát bệnh. 80% hệ miễn dịch của cơ thể nằm ở đường ruột, bạn sử dụng Lazu không chỉ hổ trợ điều trị bệnh mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch để ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm khác.

Nguồn để tham khảo thêm bệnh viêm đại tràng (IBS)

Tôi đang mang thai, tôi có sử dụng sữa Lazu được không?

Sữa Lazu là cần thiết cho phụ nữ mang thai và sau khi sinh. Kháng thể tự nhiên và yếu tố miễn dịch của Lazu giúp bảo vệ sức khỏe cho mẹ. Kháng thể IgG là loại kháng thể duy nhất mà có thể truyền qua thai nhi để giúp con xây dựng hệ miễn dịch mạnh.

Lazu còn cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết đặc biệt là canxi để thai nhi phát triển và hình thành hệ xương. Lazu giúp cho mẹ phục hồi sức khỏe nhanh sau khi sinh cũng như tạo ra nguồn sữa tốt nhất cho bé.

Lazu là sữa không béo nên phụ nữ mang thai cần bổ sung chất béo vào chế độ ăn hàng ngày.

Tôi bị béo phì nên cần giảm cân, dùng sữa Lazu có giúp giảm cân?

Sữa Lazu không phải là thực phẩm giảm cân. Lazu là sữa miễn dịch có nghĩa là giúp cho hệ miễn dịch ổn định và khỏe mạnh để hấp thu tốt nhất dưỡng chất và thải đi những chất không cần thiết. Sữa Lazu phù hợp cho người béo phì là vì hàm lượng chất béo và đường rất thấp.

Để giảm cân hiệu quả, bạn cần kết hợp việc uống sữa Lazu với chế độ ăn uống phù hợp với cơ thể của bạn cũng như chế độ tập luyện nữa, bạn nên tư vấn bác sỹ hay chuyên gia dinh dưỡng để hổ trợ bạn.

Tôi bị gầy nên muốn tăng cân, tôi dùng sữa Lazu có hiệu quả không?

Sữa Lazu không phải là thực phẩm tăng cân. Lazu là sữa miễn dịch có nghĩa là giúp cho hệ miễn dịch ổn định và khỏe mạnh để hấp thu tốt nhất dưỡng chất và thải đi những chất không cần thiết. Một khi hệ miễn dịch của bạn được tăng cường thì sẻ giúp cơ thể hấp thu tốt chất dinh dưỡng và bạn có thể tăng cân.

Để tăng cân hiệu quả, bạn cần kết hợp việc uống sữa Lazu với chế độ ăn uống phù hợp với cơ thể bạn cũng như chế độ tập luyện nữa, bạn nên tư vấn bác sỹ hay chuyên gia dinh dưỡng để hổ trợ bạn.

Sữa Lazu có giúp chống lão hóa và tăng tuổi thọ không?

Khi bước vào độ tuổi 35, cơ thể bắt đầu dấu hiệu sản xuất ít dần kích thích tố (hormone) tăng trưởng và cho đến độ tuổi 80 thì hầu như không sản xuất yếu tố này nữa và vì vậy chúng ta già và chết. Yếu tố tăng trưởng có trong sữa Lazu là các kích thích tố thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào bị mất do quá trình suy giảm tự nhiên của tuổi tác, giúp làm chậm lại quá trình lão hóa.

Ngoài ra, nhờ hoạt động enzymes mạnh mà mật ong Manuka có khả năng thấm sâu vào các tầng da giúp ngăn chặn các tác nhân gây viêm giúp da căng mịn hoặc da ít bị nhăn ở người cao tuổi. Có thể nói việc sử dụng đều đặn sữa Lazu không những giúp bạn duy trì tuổi thanh xuân mà còn ngăn ngừa được bệnh, tăng tuổi thọ.

Xem thêm